Những điều bạn cần biết về ý nghĩa phong thủy của ngũ quả và ngũ hành ngày Tết

Những điều bạn cần biết về ý nghĩa phong thủy của ngũ quả và ngũ hành ngày Tết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: thiet-ke-kien-truc ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Mùa xuân cũng là mùa của cây cỏ đâm chồi nảy lộc, mùa của sắc đẹp hoa tươi thắm hầu hết nhà. bài toán sắm cây cối để bác bỏ dịp tết sao cho hợp với thẩm mỹ and phong thủy là điều không ít gia chủ lưu ý. http://bietthuvuondep.net/.

Tương tự như đa số thành phần khác trong không khí cư trú, cây cối chịu ảnh hưởng của thiên nhiên môi trường & thích ứng với môi trường tự nhiên coi xét biểu lộ hình thế như cao – tốt, to – không lớn, cứng – mềm… nếu khéo tậu sao cho tổng hợp âm khí và dương khí, ngũ hành thì không những mang đến thẩm mỹ cao hơn nữa liên quan nội khí, cường thịnh cho nơi cư ngụ trong dịp xuân về.

Từ mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả

Xuất xứ từ quan niệm về thích hợp số lẻ của văn hóa phương Đông, về Bộ ngũ lý tưởng (ngũ hành, ngũ vị, ngũ sắc…), về sự không thiếu (như bàn tay 5 ngón)… mà mâm trái cây dâng cúng cha ông & chưng ngày tết của người việt được gọi là mâm ngũ quả, dù bây chừ không những 5 mẫu trái cây mà đến hơn cả trên chục loại! & tùy theo vùng miền mà số lượng and mẫu trái bác bỏ cũng biệt lập.

Ví dụ như theo âm tiết Nam Bộ thì mâm ngũ quả yêu cầu mang cầu – vừa- đủ – xài – sung (bao gồm mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và sung hoặc chùm nho), cơ mà không chưng nải chuối (sợ bị “chúi” cả năm) thường xuyên trái cam (sợ quýt khiến cam chịu) như thể ở miền bắc nước ta (vốn bác không hề ít dòng quả, miễn sao tươi tắn ưa nhìn là được).

Sự liên hợp Màu sắc giữa âm và dương tổ hợp đem lại sinh khí cho năm mới

Cây xanh

Đánh giá về mặt âm khí và dương khí – ngũ hành thì 1 mâm ngũ quả phối hợp đề xuất có các chi tiết bổ sung cập nhật, hỗ trợ cho nhau, như thực chất cuộc sống tại hốt nhiên and xã hội đòi hòi như vậy. cần phẳng phiu giữa những trái cây có màu xanh da trời thường xuyên màu nhạt, dịu mát biểu tượng cho âm với các trái màu sắc nóng như đỏ cam, vàng rực… biểu tượng cho dương.

Người việt cũng thiên diện tích lớn về hai hành thổ (sinh kim, tiền tài) & mộc (phát triển, nảy lộc, bám rễ lâu bền) nên mâm ngũ quả cốt yếu là đầy đủ trái mang vị ngọt (thuộc thổ) như lê, dưa đỏ, đu đủ, xoài… và những trái sở hữu vị chua (thuộc mộc) như bưởi, cam.

Tới ngũ hành sinh khắc của cây cỏ

Trong chọn cây chưng tết thì bí quyết theo phong thủy là mua cây theo hành làm chủ đạo (hành phiên bản phong thủy gia chủ), rồi bổ sung cập nhật rộng rãi hành sinh chủ & hành chủ sinh, tâm điểm hành chủ khắc tại những địa điểm xấu, còn lại để tình cờ và bố trí theo công suất, làm đẹp.

Tỉ dụ một căn hộ có chủ căn hộ thuộc hành kim, nhà sơn mầu sắc trắng xám, thì nên lựa chọn đông đảo cây xén tròn, đặt trong chậu vuông hoặc tròn (thổ sinh kim), cùng theo đó rất có thể rộng lớn một số cây thủy sinh để kim sinh thủy.

Cây phát lộc là các dòng cây rất được ưa chuộng chưng trong nhà dịp đầu năm vì các ý nghĩa sâu sắc qua cái tên.

Cũng đề nghị căn cứ vào đặc sắc của nơi bố trí cây chứ chẳng những thuần yếu tố cá thể, and có lúc khắc lại xuất sắc hơn là sinh. tỉ dụ giả dụ nhà khách sở hữu mảng sơn màu đỏ cam, nằm hỏa, thì cây chưng đấy phải với dạng thấp và lồi lõm, tán tròn, lá xanh đậm sở hữu ánh trắng (thuộc kim và thủy, là hai hành xung khắc sở hữu hỏa) để tiêu giảm tính hỏa.

Gặp mặt khoảng Sảnh dạng vuông vức trong phố, khoảng không gian eo hẹp, tường chung quanh quéo bí mật (thuộc thổ) thì nên tiêu dùng cây thuộc hai hành mộc and thủy để khắc chế hệ trọng, giảm xuống sự cân đối vuông vức buồn tẻ. giả dụ trường hợp này mà tiêu thụ hành hỏa (cây mang hoa lá màu sắc đỏ hoặc cam, dáng cây nhọn) nhằm tương sinh thì lại càng làm cho không gian nhiều ngột ngạt.

Mẫu thiết kế liên quan

Hiện nay các mẫu thiết kế nhà phố đang là chủ đề được các chủ đầu tư quan tâm nhất. Nó ngày càng được ưa chuộng vì đã tạo nên được một không gian sống rộng hơn. Đây là những mẫu nhà được xây dựng ở các thành phố, phù hợp với cả khu đất rộng lẫn nhỏ hẹp.

Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bộ sưu tập các mẫu nhà phố hiện đại mà các kiến trúc sư của chúng tôi đã dày công nghiên cứu, thiết kế trong 3 năm gần đây. Hi vọng với bộ sưu tập này sẽ giúp quý vị lựa chọn được cho gia đình mình một mẫu nhà ưng ý và phù hợp sở thích cũng như nhu cầu sử dụng.

Với thiết kế hiện đại, màu sắc tươi sáng, trẻ trung cùng thiết kế mở, chan hòa với thiên nhiên tạo cho ngôi nhà một không khí trong lành và cảm giác tươi mát càng làm cho các mẫu thiết kế này đi vào lòng người một cách chân thành, nhẹ nhàng và đắm say.

Để được tư vấn thiết kế nhà phố hiện đại hoàn toàn miễn phí từ các kiến trúc sư của chúng tôi và  có nhu cầu tham khảo nhiều mẫu hơn nữa thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi. Với tiêu chí mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi luôn tìm tòi phát triển ra những ý tưởng mới sáng tạo và độc đáo nhất, góp phần nổi bật nền kiến trúc trong nước.