Biện pháp thi công đóng cừ tràm

Biện pháp thi công đóng cừ tràm
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: thiet-ke-kien-truc ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Biện pháp thi công đóng cừ tràm là biện pháp thi công gia cố nền đất yếu phổ biến ở Miền Nam Việt Nam thay thế cho biện pháp thi công đóng cọc tre của người dân Miền Bắc. Nha biet thu 3 tang ket hop kinh doanh được sử dụng biện pháp thi công đóng tràm cừ cho nền móng ngôi nhà.

Sở dĩ người Miền Nam lựa chọn biện pháp thi công đóng cừ tràm là do nguyên liệu sẵn có, tại Miền Bắc cọc tre là nguyên liệu sẵn có.

Vậy biện pháp thi công đóng cừ tràm thường được sử dụng khi nào? Biện pháp thi công đóng cừ tràm sử dụng như thế nào và có những lợi ích gì cho công trình xây dựng?
Cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả mọi thứ về biện pháp thi công đóng cừ tràm trong bài viết này nhé!

Biện pháp thi công đóng cừ tràm

Biện pháp thi công đóng cừ tràm

Biện pháp thi công đóng cừ tràm là biện pháp thi công móng có mặt từ rất lâu đời, Biện pháp thi công đóng cừ tràm chỉ phù hợp sử dụng với công trình dưới 4 tầng, trong tải nhẹ và phù hợp với các công trình được xây dựng dưới nền đất yếu, các ngôi nhà trong ngõ hẻm, các ngôi nhà nằm trên mạch nước ngầm,… Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo mau biet thu 2,5 tang hien dai.

Biện pháp thi công đóng cừ tràm thường tiết kiệm chi phí vì nguyên lý dễ tìm, thường có sẵn hoặc sử dụng nguyên liệu tại địa bàn tuy nhiên thời gian thi công chậm, khi thi công đòi hỏi độ chính xác cao, quy trình thi coong phức tạp, tỉ mỉ.

Biện pháp thi công đóng cừ tràm thường chỉ được lựa chọn sử dụng sau khi các biện pháp khác như ép cọc, đóng cọc nhồi không thể thực hiện. Việc thực hiện thi công đóng cừ tràm cũng không hề đơn giản vì vậy yêu cầu đơn vị thi công, thiết kế phải có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo công trình không bị nghiêng sau khi xây dựng.

Thực hiện biện pháp thi công đóng cừ tràm cần lưu ý những điều sau đây:

– Cần chọn cừ tràm có chiều dài 4 – 5m, đường kính gốc trung bình 10 – 12cm, đường ngọn 6 – 8cm và phải đóng với mật độ 25 cây/m² thì sức chịu tải của đất mới đạt 0,6 – 0,9 kg/cm².
– Về độ sâu nên đặt vị trí cừ tràm ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm ướt, độ bão hòa cao, do đó đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô, không bị mục.
– Sau khi đóng cừ xong tiến hành tạo lớp lót bằng bê-tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo liên kết thành một khối.
– Đặc biệt lưu ý không nên lấy cát phủ lên đầu cừ sau khi đóng
– Có thể hạ cọc cừ tràm thủ công hoặc bằng máy tùy vào địa hình và nhu cầu gia chủ
– Cừ tràm được đóng nền thì tiến hành đóng từ ngoài vào. Nếu là dải cọc hoặc hàng cọc thì đóng theo hàng tuần tự. Đối với cọc cừ kè vách hố đào thì đóng từ hàng cọc xa mép hố đào nhất trở vào.
– Trình tự thi công cừ tràm  như sau: Đóng theo nguyên tác đinh ốc, từ ngoài vào trong, xa veefe gần, lớn đóng trước, nhỏ đóng sau, đóng cừ tràm xuống phải thẳng, không gẫy, dập, cong vênh.

Mời bạn đọc thêm bài viết về những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng : http://arcviet.vn/thiet-ke-kien-truc-biet-thu-nghi-duong-tai-vung-tau/.

Như vậy biện pháp thi công đóng cừ tràm cũng là biện pháp tốt nếu nền đất rất yếu, ven sông, nhỏ hẹp và trên mạch nước ngầm gia chủ có thể tham khảo.
Nếu cần tư vấn chi tiết cụ thể hơn vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Mẫu thiết kế liên quan