Biện pháp thi công đóng cừ tràm

Biện pháp thi công đóng cừ tràm
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: thiet-ke-kien-truc ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Biện pháp thi công đóng cừ tràm là biện pháp thi công gia cố nền đất yếu phổ biến ở Miền Nam Việt Nam thay thế cho biện pháp thi công đóng cọc tre của người dân Miền Bắc. Nha biet thu 3 tang ket hop kinh doanh được sử dụng biện pháp thi công đóng tràm cừ cho nền móng ngôi nhà.

Sở dĩ người Miền Nam lựa chọn biện pháp thi công đóng cừ tràm là do nguyên liệu sẵn có, tại Miền Bắc cọc tre là nguyên liệu sẵn có.

Vậy biện pháp thi công đóng cừ tràm thường được sử dụng khi nào? Biện pháp thi công đóng cừ tràm sử dụng như thế nào và có những lợi ích gì cho công trình xây dựng?
Cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả mọi thứ về biện pháp thi công đóng cừ tràm trong bài viết này nhé!

Biện pháp thi công đóng cừ tràm

Biện pháp thi công đóng cừ tràm

Biện pháp thi công đóng cừ tràm là biện pháp thi công móng có mặt từ rất lâu đời, Biện pháp thi công đóng cừ tràm chỉ phù hợp sử dụng với công trình dưới 4 tầng, trong tải nhẹ và phù hợp với các công trình được xây dựng dưới nền đất yếu, các ngôi nhà trong ngõ hẻm, các ngôi nhà nằm trên mạch nước ngầm,… Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo mau biet thu 2,5 tang hien dai.

Biện pháp thi công đóng cừ tràm thường tiết kiệm chi phí vì nguyên lý dễ tìm, thường có sẵn hoặc sử dụng nguyên liệu tại địa bàn tuy nhiên thời gian thi công chậm, khi thi công đòi hỏi độ chính xác cao, quy trình thi coong phức tạp, tỉ mỉ.

Biện pháp thi công đóng cừ tràm thường chỉ được lựa chọn sử dụng sau khi các biện pháp khác như ép cọc, đóng cọc nhồi không thể thực hiện. Việc thực hiện thi công đóng cừ tràm cũng không hề đơn giản vì vậy yêu cầu đơn vị thi công, thiết kế phải có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo công trình không bị nghiêng sau khi xây dựng.

Thực hiện biện pháp thi công đóng cừ tràm cần lưu ý những điều sau đây:

– Cần chọn cừ tràm có chiều dài 4 – 5m, đường kính gốc trung bình 10 – 12cm, đường ngọn 6 – 8cm và phải đóng với mật độ 25 cây/m² thì sức chịu tải của đất mới đạt 0,6 – 0,9 kg/cm².
– Về độ sâu nên đặt vị trí cừ tràm ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm ướt, độ bão hòa cao, do đó đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô, không bị mục.
– Sau khi đóng cừ xong tiến hành tạo lớp lót bằng bê-tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo liên kết thành một khối.
– Đặc biệt lưu ý không nên lấy cát phủ lên đầu cừ sau khi đóng
– Có thể hạ cọc cừ tràm thủ công hoặc bằng máy tùy vào địa hình và nhu cầu gia chủ
– Cừ tràm được đóng nền thì tiến hành đóng từ ngoài vào. Nếu là dải cọc hoặc hàng cọc thì đóng theo hàng tuần tự. Đối với cọc cừ kè vách hố đào thì đóng từ hàng cọc xa mép hố đào nhất trở vào.
– Trình tự thi công cừ tràm  như sau: Đóng theo nguyên tác đinh ốc, từ ngoài vào trong, xa veefe gần, lớn đóng trước, nhỏ đóng sau, đóng cừ tràm xuống phải thẳng, không gẫy, dập, cong vênh.

Mời bạn đọc thêm bài viết về những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng : http://arcviet.vn/thiet-ke-kien-truc-biet-thu-nghi-duong-tai-vung-tau/.

Như vậy biện pháp thi công đóng cừ tràm cũng là biện pháp tốt nếu nền đất rất yếu, ven sông, nhỏ hẹp và trên mạch nước ngầm gia chủ có thể tham khảo.
Nếu cần tư vấn chi tiết cụ thể hơn vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Mẫu thiết kế liên quan

Hiện nay các mẫu thiết kế nhà phố đang là chủ đề được các chủ đầu tư quan tâm nhất. Nó ngày càng được ưa chuộng vì đã tạo nên được một không gian sống rộng hơn. Đây là những mẫu nhà được xây dựng ở các thành phố, phù hợp với cả khu đất rộng lẫn nhỏ hẹp.

Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bộ sưu tập các mẫu nhà phố hiện đại mà các kiến trúc sư của chúng tôi đã dày công nghiên cứu, thiết kế trong 3 năm gần đây. Hi vọng với bộ sưu tập này sẽ giúp quý vị lựa chọn được cho gia đình mình một mẫu nhà ưng ý và phù hợp sở thích cũng như nhu cầu sử dụng.

Với thiết kế hiện đại, màu sắc tươi sáng, trẻ trung cùng thiết kế mở, chan hòa với thiên nhiên tạo cho ngôi nhà một không khí trong lành và cảm giác tươi mát càng làm cho các mẫu thiết kế này đi vào lòng người một cách chân thành, nhẹ nhàng và đắm say.

Để được tư vấn thiết kế nhà phố hiện đại hoàn toàn miễn phí từ các kiến trúc sư của chúng tôi và  có nhu cầu tham khảo nhiều mẫu hơn nữa thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi. Với tiêu chí mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi luôn tìm tòi phát triển ra những ý tưởng mới sáng tạo và độc đáo nhất, góp phần nổi bật nền kiến trúc trong nước.